image banner
Sáng 06/8/2024, Chi bộ Trường Tiểu học xã Hưng Mỹ tổ chức sinh hoạt chuyên đề phát triển đảng viên
Lượt xem: 141

Sáng 06/8/2024, Chi bộ Tiểu học xã Hưng Mỹ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về phát triển đảng viên. Về dự hội nghị có Đồng chí Lê Minh Đức – Bí thư Đảng ủy xã Hưng Mỹ và đảng viên chi bộ Trường Tiểu học xã Hưng Mỹ.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Trường Tiểu học xã Hưng Mỹ

Chi bộ Trường Tiểu học xã Hưng Mỹ có 18 Đảng viên, trong đó có 01 đảng viên dự bị, độ tuổi bình quân của các đảng viên là 47 tuổi.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bí thư chi bộ Trường tiểu học xã Hưng Mỹ thông báo tình hình thời sự trong nước, đánh giá thực hiện Nghị quyết Đảng ủy, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 của chi bộ, đánh giá thực hiện việc phát triển đảng viên.

Trong những năm qua, chi bộ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, quần chúng để có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Hàng năm chi bộ đều có nghị quyết về phát triển đảng viên, trong cuộc họp chi bộ định kỳ hàng tháng đều kiểm điểm, rà soát đánh giá về thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng, phát hiện quần chúng tốt để đề xuất đảng ủy đưa vào kế hoạch đào tạo đối tượng đảng. Đồng chí bí thư, phó bí thư trục tiếp bồi dưỡng, giúp đỡ, tạo điều kiện cho quần chúng phấn đấu, đồng thời cử đảng viên trực tiếp theo dõi, giúp đỡ từng quần chúng.

Trong tổ chức công đoàn, định kỳ tổ chức đại hội trong nghị quyết đều có nội dung, chỉ tiêu bồi dưỡng quần chúng vào đảng. Mỗi khi có nguồn, BCH công đoàn thường xuyên gần gũi động viên, nhắc nhở đoàn viên phấn đấu vào đảng.

Chi bộ luôn kịp thời chỉ đạo thực hiện các quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác đảng viên và xây dựng đội ngũ đảng viên.

* Kết quả đạt được

Nhờ làm tốt công tác bồi dưỡng quần chúng để có động cơ phấn đấu, đề xuất cử đi học các lớp đối tượng đảng kịp thời nên trong 5 năm qua, từ 2019- 2024 chi bộ đã cử được 3 quần chúng đi học đối tượng đảng, kết nạp được 1 đảng viên mới. Theo dõi, giúp đỡ 1 đảng viên dự bị để chuyển đảng viên chính thức khi đủ thời gian. Số đảng viên mới có trình độ chuyên môn: Đại học; phẩm chất chính trị, đạo đức, kỷ luật tốt, luôn tích cực, gương mẫu trong công tác, hàng năm dều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhưng vẫn còn một số hạn chế do nguồn kết nạp đảng viên rất ít nên số lượng đảng viên mới kết nạp được ít. Một số quần chúng tuổi cao không có động cơ phấn đấu chi bộ chưa làm tốt công tác tư tưởng, chưa có biện pháp bồi dưỡng phù hợp, giúp đỡ quần chúng đó phấn đấu vào đảng.

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã thẳng thắn, thảo luận đánh giá việc thực hiện những nội dung, tiêu chí để phát triển đảng viên cụ thể: Chi bộ luôn xác định phát triển đảng viên mới, tăng số lượng đảng viên, đi đôi với nâng cao chất lượng đảng viên là nhiệm vụ quan trọng của chi bộ, đây là cơ sở để nâng cao sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo của chi bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Vì vậy hàng năm trên cơ sở nguồn quần chúng phát triển đảng viên; chi bộ xây dựng chỉ tiêu bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, chủ động bồi dưỡng cử đi học lớp đối tượng, giao nhiệm vụ, phân công đảng viên bồi dưỡng để phấn đấu thực hiện đạt kết quả tốt. Đánh giá những nội dung đã thực hiện, chỉ ra những nội dung chưa đạt, nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Minh Đức – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chi bộ

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Minh Đức – Bí thư Đảng ủy ghi nhận và đánh cao kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Chi bộ Trường Tiểu học trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên. Đồng thời, đồng chí Lê Minh Đức cũng chỉ đạo Chi bộ Trường Tiểu học tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

- Tiếp tục quán triệt thường xuyên, các văn bản của cấp trên về công tác xây dựng đảng và các văn bản về kết nạp đảng viên, để nâng cao trách nhiệm của đảng viên cũng như giác ngộ lí tưởng cho quần chúng, để quần chúng thấy được động cơ đúng đắn khi phấn đấu vào đảng.

- Phát huy vai trò trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, các tổ chuyên môn trong việc giúp đỡ  quần chúng phấn đấu vào đảng, tạo điều kiên thuận lợi để quần chúng có cơ hội rèn luyện, phấn đấu đủ tiêu chuẩn để được kết nạp vào đảng.

- Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết trung ương 4 - khóa XI, XII về xây dựng và chỉnh đốn đảng; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thường xuyên giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên, thực hiện xây dựng “Chi bộ 4 tốt”.

Phạm Thị Ngọc Nhung - Công chức VP Đảng ủy
TIÊN LIÊN QUAN