image banner
Khảo sát mức độ hài lòng của người dân bằng quét mã QR code trên ứng dụng Zalo: Nhanh chóng, tiện lợi và chính xác
Lượt xem: 289

Từ năm 2023, UBND xã Hưng Mỹ triển khai thực hiện việc quét mã QR code để đánh giá sự hài lòng trong giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Anh-tin-bai

Thực hiện Kế hoạch đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của ban ngành có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Ủy ban nhân dân xã năm 2023, bên cạnh việc tiến hành phát phiếu điều tra xã hội học để đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cán bộ công chức, Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ triển khai đo lường thông qua khảo sát bằng quét mã QR code trên ứng dụng Zalo.

Theo đó, người dân, người đại diện cho tổ chức có thể tham gia đánh giá mức độ hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Ủy ban nhân dân xã Hưng Mỹ bằng cách quét mã được niêm yết công khai tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã  và trên Cổng thông tin điện tử xã, hoặc truy cập vào đường link: “https://forms.gle/SJc3txS54n3GcNMv9”

Anh-tin-bai

Khi quét mã QR code trên ứng dụng Zalo, người dân dễ dàng truy cập và bày tỏ ý kiến bằng cách chọn các nội dung, tiêu chí khảo sát và kết thúc bằng thao tác gửi đi. Ngay lập tức, phần mềm ứng dụng Zalo cập nhật kết quả vào hệ thống tổng hợp tự động. hình thức quét mã QR code trên ứng dụng Zalo có nhiều ưu điểm, phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ thông tin. Mô hình không bắt buộc cung cấp thông tin của người khảo sát; không thể sửa chữa hoặc làm sai lệch kết quả; giảm chi phí về tài chính cho đơn vị trong việc in phiếu khảo sát và giảm được công sức phát phiếu khảo sát đến người dân như theo cách truyền thống. 

Thông qua kết quả đo lường, Ủy ban nhân dân xã sẽ nắm bắt được nhu cầu, mong muốn chính đáng của người dân, tổ chức để có những biện pháp cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, từng bước nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan UBND xã Hưng Mỹ.

 

Đinh Hoàn (VP UBND) tổng hợp
TIÊN LIÊN QUAN
 
12
BẢN ĐỒ XÃ HƯNG MỸ - HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Lịch làm việc
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 54
  • Trong tuần: 609
  • Tất cả: 16068
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG MỸ
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch xã

Trụ sở: Xã Hưng Mỹ - Huyện Hưng Nguyên - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238)821428 - Email: hohuyen195@gmail.com