image banner
Hưng Nguyên: Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm 2023
Lượt xem: 49
Anh-tin-bai

Ảnh tư liệu

Thực hiện Công văn Sở Tài nguyên và Môi trường về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023,  UBND huyện Hưng Nguyên yêu cầu UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc tổ chức Tuyên truyền các nội Công văn số 3369/STNMT-BVMT ngày 24/5/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023.

Cùng với đó, treo băng rôn, pano, áp phích (khuyến khích từ các vật liệu có tính thân thiện môi trường) tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan làm việc và các địa điểm phù hợp ( Các câu khẩu hiệu có thể sử dụng: Rác thải nhựa đang giết chết sinh vật biển; Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm; Cùng liên kêt chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái  toàn cầu; Ngay bây giờ: Nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần chính là việc làm cứu Trái Đất; Loại bỏ rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và xử lý nó; Quyết tâm! Nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần)

 

Anh-tin-bai

 Bên cạnh đó các xã, thị căn cứ chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế để tổ chức các hoạt động cộng đồng như: Mít tinh hưởng ứng, ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã, không sử dụng túi nilon khó phân huỷ, các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường.

 

Anh-tin-bai

  Ngoài ra tổ chức khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình phục vụ công tác bảo vệ môi trường, phục vụ lợi ích của cộng đồng và các hoạt động phát triển theo hướng bền vững; Tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, trong đó; Thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu; Xây dựng lộ trình trong việc thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn. Xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả trong việc tổ chức thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn; thúc đẩy tiêu dùng bền vững và thân thiện môi trường; Xây dựng, tổ chức thực hiện chiến lược, nhiệm vụ, đề án, dự án bảo vệ môi trường.

 

Anh-tin-bai

 

  Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động, nhiệm vụ, nội dung, chủ đề về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học thuộc phạm vi quản lý trên hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn. Trong đó, tập trung tuyên truyền các mô hình, giải pháp bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học hiệu quả. Phát hiện, biểu dương và khen thưởng những tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sản xuất tiêu dùng bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

UBND huyện cũng yêu cầu Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Thực hiện tổng vệ sinh và chỉnh trang trụ sở cơ quan, đơn vị; tổ chức dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên cơ quan, đơn vị. Đặc biệt không để tình trạng chất thải ùn ứ tại trước, trong cơ quan, đơn vị. Vận động cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia vệ sinh chung./.

                                                                                                                                                                                                            Kiều Hoa ( TH)

TIÊN LIÊN QUAN
Không có dữ liệu
BẢN ĐỒ XÃ HƯNG MỸ - HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Lịch làm việc
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 610
  • Tất cả: 16069
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG MỸ
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch xã

Trụ sở: Xã Hưng Mỹ - Huyện Hưng Nguyên - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238)821428 - Email: hohuyen195@gmail.com