image banner
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Hưng Mỹ khám sơ tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an năm 2024.


Ngày 14/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Hưng Mỹ phối hợp với Trạm Y tế xã đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS, nghĩa vụ Công an nhân dân cho nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đúng quy định.

Anh-tin-bai

Các đồng chí trong Hội đồng NVQS xã Hưng Mỹ tham gia khám sơ tuyển động viên tinh thần các công dân tham gia khám tuyển và hướng dẫn thanh niên viết thông tin thực hiện khám sơ tuyển.Anh-tin-bai    Anh-tin-bai

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, Hội đồng NVQS xã Hưng Mỹ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhậpngũ; xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể từng thành viên hội đồng NVQS tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Để thanh niên đến tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã đã thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển NVQS trước 10 ngày để gia đình sắp xếp thời gian, công việc tham gia khám sơ tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Tại buổi khám sơ tuyển, các y, bác sỹ của Trạm y tế xã Hưng Mỹ kiểm tra sức khỏe về thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, và một số bệnh lý khácAnh-tin-bai     Anh-tin-baiAnh-tin-bai     Anh-tin-bai

 

Nhờ triền khai tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn gọi công dân tham gia khám tuyển đúng quy định nên các công dân trong độ tuổi nhận được lệnh điều động đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Kết thúc đợt khám sơ tuyển năm nay Hưng Mỹ có 1 trường hợp tình nguyện viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự là thanh niên  Nguyễn Xuân Nhật Cường  sinh ngày 22/9/2005 thôn Mỹ Giang.

Anh-tin-bai    Anh-tin-bai

Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp xã xong, Hội đồng NVQS xã Hưng Mỹ tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp Huyện. Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

 

 

BẢN ĐỒ XÃ HƯNG MỸ - HUYỆN HƯNG NGUYÊN
Lịch làm việc
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 49
  • Trong tuần: 604
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HƯNG MỸ
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch xã

Trụ sở: Xã Hưng Mỹ - Huyện Hưng Nguyên - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238)821428 - Email: hohuyen195@gmail.com