image banner
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hưng Mỹ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Lượt xem: 276

Ngày 26-27/3, Mt trn T quc (MTTQ) Vit Nam xã Hưng M t chc thành công Đại hĐại biu ln th XIX, nhim k 2024 – 2029. D Đại hi có các đồng chí: đ/c Thái Th Hi Châu- UV BTVHU- Trưởng ban Dân vn HU- Ch tch UBMTTQ Vit Nam huyn Hưng Nguyên, các đồng chí trong đoàn công tác ch đạĐại hi ca Mt trn t quc  huyn; lãnh đạĐảng y- HĐND-UBND xã, các t chc Thành viên, y viên UBMT, 82 đại biđại din t chc cơ quan, doanh nghiđóng trên địa bàn, các t chc tôn giáo v d đại hi.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận tổ quốc xã Hưng Mỹ đã từng bước được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Mặt trận tổ quốc  xã khóa XVIII đã đề ra. Nhiều tiêu chí hoàn thành vượt mức. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đa dạng phong phú, góp phần tích cực tới sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương.

Anh-tin-bai

Mặt trận tổ quốc  xã tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận.

Anh-tin-bai

Hằng năm. Mặt trận tổ quốc  xã hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, 100% khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội. Thông qua ngày hội đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, kịp thời biểu dương những tổ chức, cá nhân tiêu biểu, công bố danh sách gia đình văn hóa, gia đình thể thao, trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục, phát động đăng ký thi đua đạt các danh hiệu năm sau. Một số khu dân cư đã tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền, văn nghệ, liên hoan bữa cơm thân mật đại đoàn kết trên tất cả các khu dân cư trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, Mặt trận tổ quốc  xã đã tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến hàng trăm  m2 đất ở, đất ruộng và ngày công lao động. Trên địa bàn xã có nhiều công trình được xây dựng, tổng nguồn vốn huy động được hàng tỷ đồng và hàng trăm ngày công, vận động nhân dân hiến hàng trăm m2 đất để chỉnh trang, nâng cấp nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, sân chơi, bãi tập, công làng… Triển khai thực hiện nhiều mô hình có hiệu quả như: Mô hình xây dựng đường cờ, đường hoa, “đoạn đường Sáng - xanh - sạch - đẹp”, ngày càng làm đẹp cảnh quan môi trường cơ quan UBND xã, các khu dân cư trên địa bàn.. Ngoài ra các tổ chức thành viên còn tập trung xây dựng mô hình “Hàng cây Nông dân ơn Bác”, ra mắt tổ hội nghề nghiệp, thu gom và xử lý rác thải thành phân bón Hữu cơ vi, tổ hội chế biến và phục vụ ăn uống; Mỗi năm trên 90% số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, các khu dân cư được công nhận là khu dân cư văn hóa.

Anh-tin-bai

Trong 5 năm  đã trao 893 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, họ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cới số tiền trên 445 triệu đồng. Vận động Nhân dân ủng hộ được hơn 112 triệu đồng vào quỹ “Vì người nghèo”cùng với số tiền trên cùng với hỗ trợ của cấp trên đã hỗ trợ xây mới 4 nhà, sửa chữa 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, Hỗ trợ 7 hộ nghèo khám chữa bệnh, tặng 165 suất quà nhân dịp ngày đại đoàn kết toàn dân tộc và tết nguyên đán với tổng số tiền 189.100.000 đồng. Năm 2020 vận động ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại gần 50 triệu đồng và một số hàng hóa vật tư nhu yếu phẩm.

Anh-tin-bai

Công tác giám sát, phản biện xã hội được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, MTTQ đã chủ trì tổ chức được 8 cuộc giám sát; phối hợp tham gia 6 cuộc giám sát những vấn đề mà Nhân dân và cử tri quan tâm, được dư luận Nhân dân ủng hộ và ghi nhận.

(Đồng chí Thái Thị Hải Châu

UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Anh-tin-bai

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ,khát vọng, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 32 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc  xã Hưng Mỹ khóa XIX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỳ này Phạm Thị Lục do hết tuổi có cấu nên không  tái cử. Chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2024-2029 xã Hưng Mỹ bầu khuyết.

Ông Phạm Xuân Hải giữ chức vụ Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQ xã Hưng Mỹ khóa XIX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Minh thắm- BT Đoàn xã
BẢN ĐỒ XÃ HƯNG MỸ - HUYỆN HƯNG NGUYÊN