image banner
Hội nghị triển khai việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn xã Hưng Mỹ giai đoạn 2023 – 2025
Lượt xem: 397

Ngày 17/4/2024, Đảng ủy, UBND xã Hưng Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo xã về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025; Các thành viên Tổ giúp việc Ban chỉ đạo, Các thành viên Tổ lấy ý kiến Cử tri tại các thôn.

Hình ảnh Hội nghị

Hội nghị đã triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 37–NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã; các Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh, huyện giai đoạn 2023-2025.

Bên cạnh đó, các đại biểu dự Hội nghị còn được lãnh đạo xã Hưng Mỹ triển khai các văn bản: Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 và phân công nhiệm vụ của các thành viên trong Ban chỉ đạo, Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri và chuẩn bị nội dung cho kỳ họp Hội đồng nhân dân xã về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đối với xã Hưng Mỹ.

Các đại biểu tham gia Hội nghị

Căn cứ quy định về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết số 35/2023/UBTVQH, Ủy ban nhân dân huyện Hưng Nguyên đã xây dựng dự kiến phương án sáp nhập các xã như sau: xã Hưng Mỹ sáp nhập với xã Hưng Thịnh thành xã Thịnh Mỹ; xã Hưng Tân sáp nhập với xã Hưng Thông thành xã Thông Tân; xã Hưng Phúc sáp nhập với xã Hưng Lợi thành xã Phúc Lợi.

Đối với xã Hưng Mỹ: hiện nay xã có quy mô dân số là 5.162 người, đạt tỷ lệ 64,53% so với tiêu chuẩn; diện tích tự nhiên là 5,18 km2, đạt tỷ lệ 17,3% so với tiêu chuẩn; là đơn vị cấp xã có đồng thời có diện tích và dân số dưới 70% tiêu chuẩn quy định, phải thực hiện sắp xếp giai đoạn 2023-2025.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu tham luận, đóng góp ý kiến để nắm rõ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc sắp xếp các đơn vị hành chính, về quy trình tổ chức các bước triển khai theo kế hoạch sắp xếp, sáp nhập xã.

Đồng chí Lê Minh Đức - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xã

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Đức -  Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị tổ chức tốt việc quán triệt, tuyên truyền tới cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong xã nắm rõ về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và việc lấy ý kiến cử tri; nhằm tạo sự đồng thuận cao, kịp thời, đồng bộ, thống nhất, chất lượng, hiệu quả. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện, phương tiện, bố trí nhân lực đảm bảo sẵn sàng ngày 27/04/2024 đồng loạt 4 thôn tổ chức Hội nghị và tiến hành lấy ý kiến Cử tri về sáp nhập đơn vị hành chính xã Hưng Mỹ với đơn vị hành chính xã Hưng Thịnh để thành lập đơn vị hành chính mới với tên gọi xã Thịnh Mỹ.

Tin tưởng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Sự đồng thuận của mỗi cử tri trong việc thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của Đảng và Nhà nước, sẽ góp phần xây dựng đơn vị hành chính mới hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, với mục tiêu dân giàu, phát triển bền vững.

Đinh Hoàn (VP UBND) tổng hợp
BẢN ĐỒ XÃ HƯNG MỸ - HUYỆN HƯNG NGUYÊN